Globe Broadband Thread

Let's talk about anything about video games, no matter what platform it is. What is your favorite game? Who is your favorite character? What are the recently released games? What is DLC (downloadable content)? How do I beat this boss? How do I set up my team?
User avatar
nayj
Beyond The Beyond
Posts: 994
Joined: Sun Mar 01, 2009 9:57 am
PSN ID: nReiz
Location: -.-. .- ...- .. - .

Sat Feb 14, 2015 10:36 pm

altahi wrote:Bale router lang ginamit ko tapos nag-bridge mode ako ngayon para yung internet ng globe mula kay prolink eh ipasa niya kay linksys router...

Nag-dilang anghel ka pafs at gumana na yung bridge mode ko para maging nat 2 na yehey sana forever pa more na ito :lol:
Thanks. bridge mode lang pala kailangan. Tamad kasi ako magpalit dahil sa setup. Wag mo na patayin yung modem mo para hindi na mapalitan yung IP. :cheer:
jsnepo wrote:I can confirm that Globe is finally giving out public IP addresses again though it happens randomly. I checked with my nephew's connection earlier and configured the new PLDT wifi modem with Globe's network (it works) then found out that he can either get an IP of 10.x.x.x or 122.x.x.x.

I am currently trying to look for a script that will reject a certain WAN IP address from being provided to make sure that all IPs given are not within NAT of Globe's network.
Kapag 100% private IP na uli binibigay ng globe, babalik ako sa dynamic uli. Medyo tatagal yung connection time mo kung gagamit ka ng script right? Hopefully hindi magtagal yung pag restore ng private IPs nila.
---
"Nothing is true. Everything is permitted."
---
Currently Playing:
Nioh (PS4)
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sun Feb 15, 2015 6:20 am

nayj wrote: Thanks. bridge mode lang pala kailangan. Tamad kasi ako magpalit dahil sa setup. Wag mo na patayin yung modem mo para hindi na mapalitan yung IP. :cheer:
Oo hindi ako nagsasara ng modem dito, kaso yun nga lang kung magbrownout baka maiba yung ip eh haha wala naman akong ups. Pansin ko rin na kahit na-DL ko yung Dead Space 3 (PSN - 11 GB) eh hindi naman kapansin pansin yung FUP pagkatapos (yung biglang babagal after ma-consume yung 10 gb cap per day) at pati yung youtube mabilis na mag-load sa browsers.
jsnepo wrote:I can confirm that Globe is finally giving out public IP addresses again though it happens randomly. I checked with my nephew's connection earlier and configured the new PLDT wifi modem with Globe's network (it works) then found out that he can either get an IP of 10.x.x.x or 122.x.x.x.

I am currently trying to look for a script that will reject a certain WAN IP address from being provided to make sure that all IPs given are not within NAT of Globe's network.
Haha akala ko exclusive yung mga modem nila lol ayus yang script kung meron para ma-reject yung ibang IPs.
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Sun Feb 15, 2015 9:29 am

So far I couldn't find a script that will block the private IPs given by the ISP. I guess the best way to approach this is for the router to detect the IP, releases it, and refreshes the modem (probably randomize the WAN MAC too) until a public IP is obtained. I could probably simulate it here with a PLDT connection since they provide either 112.x.x.x and a 49.x.x.x IPs.

@altahi

You're going to have Tomato installed on your E1200v2 if you want this to happen.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Sun Feb 15, 2015 6:37 pm

Ok na yung NAT type ko, NAT 2 na siya after mapagana ng support guy yung static IP ko. From 203 to 122 and first octet ng static ko. Siguro may prob yung 203 kaya hindi ako maka-connect ng isang lingo! Magbabayad nga lang ako ng extra every month for this static IP. Ok lang kasi need ko rin sa work.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sun Feb 15, 2015 8:07 pm

jsnepo wrote:So far I couldn't find a script that will block the private IPs given by the ISP. I guess the best way to approach this is for the router to detect the IP, releases it, and refreshes the modem (probably randomize the WAN MAC too) until a public IP is obtained. I could probably simulate it here with a PLDT connection since they provide either 112.x.x.x and a 49.x.x.x IPs.

@altahi

You're going to have Tomato installed on your E1200v2 if you want this to happen.
Ah ok, so kelangan din mag-release / renew.

Sige pero paturo kung panu install iyang tomato firmware hehe.
VsAssassin wrote:Ok na yung NAT type ko, NAT 2 na siya after mapagana ng support guy yung static IP ko. From 203 to 122 and first octet ng static ko. Siguro may prob yung 203 kaya hindi ako maka-connect ng isang lingo! Magbabayad nga lang ako ng extra every month for this static IP. Ok lang kasi need ko rin sa work.
Curious lang kung ano benefits niyang static ip sa work mo? :sweat:
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Mon Feb 16, 2015 4:23 pm

@altahi, need ko siya for remote desktop access, VPN ganyan.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Mon Feb 16, 2015 6:57 pm

VsAssassin wrote:@altahi, need ko siya for remote desktop access, VPN ganyan.
You don't need to have a static IP for that. You can set a Dynamic DNS with a free No-IP.com account. I also do VPN at home.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Tue Feb 17, 2015 9:27 am

jsnepo wrote:
VsAssassin wrote:@altahi, need ko siya for remote desktop access, VPN ganyan.
You don't need to have a static IP for that. You can set a Dynamic DNS with a free No-IP.com account. I also do VPN at home.
Believe me I need it. And syempre para sa NAT 2 na rin sa PS4 hahaha. Globe kasi no longer gives me that good WAN ever since 3 months ago, and I've tried those opening ports and stuff to no avail.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Sat Feb 21, 2015 11:23 am

700 pesos for a static IP from Globe? Just found out PLDT offers static for 200 pesos.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Sat Feb 21, 2015 2:20 pm

jsnepo wrote:700 pesos for a static IP from Globe? Just found out PLDT offers static for 200 pesos.
Ayos yan ah. I'll keep that in mind. Though sa PLDT, hindi need for now ng static ip kung NAT issues lang ang need i-resolve kasi sa bro ko NAT 2 sila ever since. I hope hindi tumaas ang singil nila just in case in the future I switch to them.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Sat Feb 21, 2015 6:14 pm

VsAssassin wrote:
jsnepo wrote:700 pesos for a static IP from Globe? Just found out PLDT offers static for 200 pesos.
Ayos yan ah. I'll keep that in mind. Though sa PLDT, hindi need for now ng static ip kung NAT issues lang ang need i-resolve kasi sa bro ko NAT 2 sila ever since. I hope hindi tumaas ang singil nila just in case in the future I switch to them.
Yup. They don't do double NAT... yet. :sweat:
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
Sleepingmonster
Motor Toon Grand Prix
Posts: 9
Joined: Wed Feb 18, 2015 6:23 pm
PSN ID: Sleepingmonsters

Sun Mar 22, 2015 11:54 pm

Sino po may alam pano gawing NAT Type 2 sa PS4?
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Mon Mar 23, 2015 8:02 am

Sleepingmonster wrote:Sino po may alam pano gawing NAT Type 2 sa PS4?
Broadband DSL ka ba sa Globe o yung LTE na WiFi? Sa DSL ko kase ngayon ay NAT 2 na.
Eat Sleep DELETE Repeat
Sleepingmonster
Motor Toon Grand Prix
Posts: 9
Joined: Wed Feb 18, 2015 6:23 pm
PSN ID: Sleepingmonsters

Sun Mar 29, 2015 5:11 pm

altahi wrote:
Sleepingmonster wrote:Sino po may alam pano gawing NAT Type 2 sa PS4?
Broadband DSL ka ba sa Globe o yung LTE na WiFi? Sa DSL ko kase ngayon ay NAT 2 na.
Broadband DSL po. Tapos router modem ko ay Aztech. NakaNAT 3 pa rin sya.
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sun Mar 29, 2015 10:21 pm

Ah Aztech pala, tsek mo dito kung ano ip mo, http://whatismyip.com/
Then it should be public ip (starts at 180.X.X.X) para maging NAT 2. Wala kase akong tiwala sa modem router ng globe kaya bumili ako ng sarili kong router, yung prolink nila walang kwenta haha.
Eat Sleep DELETE Repeat
Sleepingmonster
Motor Toon Grand Prix
Posts: 9
Joined: Wed Feb 18, 2015 6:23 pm
PSN ID: Sleepingmonsters

Sun Mar 29, 2015 10:40 pm

altahi wrote:Ah Aztech pala, tsek mo dito kung ano ip mo, http://whatismyip.com/
Then it should be public ip (starts at 180.X.X.X) para maging NAT 2. Wala kase akong tiwala sa modem router ng globe kaya bumili ako ng sarili kong router, yung prolink nila walang kwenta haha.
Sa 180 naman sya nagstart pero pagtiningnan ko sa PS4 ko NAT 3 pa rin kahit kinabitan ko na ng cable NAT 3 pa rin.
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sun Mar 29, 2015 10:42 pm

Ah, wala ka bang ibang router? naka-bridge mode kase ako eh.
Eat Sleep DELETE Repeat
Sleepingmonster
Motor Toon Grand Prix
Posts: 9
Joined: Wed Feb 18, 2015 6:23 pm
PSN ID: Sleepingmonsters

Sun Mar 29, 2015 11:10 pm

altahi wrote:Ah, wala ka bang ibang router? naka-bridge mode kase ako eh.
Ilan plan mo sa globe? 3 mbps lang kasi plan sa akin.
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Mon Mar 30, 2015 4:21 am

Sleepingmonster wrote:
altahi wrote:Ah, wala ka bang ibang router? naka-bridge mode kase ako eh.
Ilan plan mo sa globe? 3 mbps lang kasi plan sa akin.
5 mbps, long time subscriber na rin kami. Baka new subscriber ka?
Eat Sleep DELETE Repeat
Sleepingmonster
Motor Toon Grand Prix
Posts: 9
Joined: Wed Feb 18, 2015 6:23 pm
PSN ID: Sleepingmonsters

Mon Mar 30, 2015 10:15 am

Long time subsriber na rin kami. Unlimited 3 mbps sa amin. Pero TEXT SPEAK VIOLATION NAT 3 pa rin. Baka siguro 5 mbps kaya NAT 2 TEXT SPEAK VIOLATION sa iyo. Pwede pa ad sa friend sa PS4? PSN ID ko Sleepingmonsters. Thanks!
User avatar
marcjeff2285
Beyond The Beyond
Posts: 916
Joined: Tue Feb 20, 2007 4:44 pm
PSN ID: dustblade2285
Contact:

Thu Apr 23, 2015 4:33 pm

puro dynamic ip ang binibigay ng globe sa mga subscriber nila which is pag nagpaadd ka ng static ip is additional cost
-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-
PSN ID: mjeg0202
EMAIL: mjeg0202singapore@gmail.com

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-
User avatar
kil0y
Motor Toon Grand Prix
Posts: 11
Joined: Thu May 28, 2015 11:33 pm
PSN ID: jip_tr3ble

Thu May 28, 2015 11:38 pm

wired Globe tattoo 5mbps speed here with dynamic address.. constant NAT3 talaga.. 180.xxx.xxx.xx ang ip address ko.. any solutions to this to make it NAT2 mga sirs?
:grin: :grin: :grin: :bball: :grin: :grin: :grin:
User avatar
darkwing_uop
PlayStation
Posts: 24517
Joined: Wed Mar 14, 2007 12:53 am
PSN ID: darkwing75
Location: Cebu

Thu May 28, 2015 11:40 pm

altahi wrote:Ah Aztech pala, tsek mo dito kung ano ip mo, http://whatismyip.com/
Then it should be public ip (starts at 180.X.X.X) para maging NAT 2. Wala kase akong tiwala sa modem router ng globe kaya bumili ako ng sarili kong router, yung prolink nila walang kwenta haha.
where did you buy your own modem/router?
User avatar
kil0y
Motor Toon Grand Prix
Posts: 11
Joined: Thu May 28, 2015 11:33 pm
PSN ID: jip_tr3ble

Thu May 28, 2015 11:49 pm

darkwing_uop wrote:
altahi wrote:Ah Aztech pala, tsek mo dito kung ano ip mo, http://whatismyip.com/
Then it should be public ip (starts at 180.X.X.X) para maging NAT 2. Wala kase akong tiwala sa modem router ng globe kaya bumili ako ng sarili kong router, yung prolink nila walang kwenta haha.
where did you buy your own modem/router?
MY ip starts with 180.x.x.x . eh bakit NAt3 parin ako? Actually I did port forwarding and DMZ.. still with no luck.. :huh:
:grin: :grin: :grin: :bball: :grin: :grin: :grin:
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Fri May 29, 2015 12:29 pm

darkwing_uop wrote:
altahi wrote:Ah Aztech pala, tsek mo dito kung ano ip mo, http://whatismyip.com/
Then it should be public ip (starts at 180.X.X.X) para maging NAT 2. Wala kase akong tiwala sa modem router ng globe kaya bumili ako ng sarili kong router, yung prolink nila walang kwenta haha.
where did you buy your own modem/router?
linksys, kaso nasira naman yung prolink kaya pina-replaced ko sa globe, yung old prolink modem router ayaw na mag-on, free naman yung replacement.
kil0y wrote:MY ip starts with 180.x.x.x . eh bakit NAt3 parin ako? Actually I did port forwarding and DMZ.. still with no luck.. :huh:
Bulls#I++++ balik din ako sa NAT 3, kaka-tsek ko lang, mukhang yung public ip na naman ang problema kaya naging NAT 3 tayo. :facepalm:
Eat Sleep DELETE Repeat
Post Reply