Globe Broadband Thread

Let's talk about anything about video games, no matter what platform it is. What is your favorite game? Who is your favorite character? What are the recently released games? What is DLC (downloadable content)? How do I beat this boss? How do I set up my team?
BreeBP
Motor Toon Grand Prix
Posts: 8
Joined: Sat Nov 08, 2014 10:33 am
PSN ID: BreePangilinan

Tue Nov 11, 2014 11:19 pm

Wala na pong makaka tulong ?
cryostasis
Motor Toon Grand Prix
Posts: 3
Joined: Thu Nov 13, 2014 6:01 pm
PSN ID: hystorian_oh

Fri Nov 14, 2014 1:08 am

Same tayo anung modem mo? Ako gamit ko bm622 naaccess ko naman si advanced at naka port mapping narin ako nung nagcheck ako sa portforward.com panu magport forward sa modem na ito at dmz at static ip na si mps4 nat 3 parin.

Pero may nabasa ako wala daw talaga paraan magportforward sa wimax kase pagnagportforward ka sa unit pero pagpabas ng connection sa tpwer block parin sila.
BreeBP
Motor Toon Grand Prix
Posts: 8
Joined: Sat Nov 08, 2014 10:33 am
PSN ID: BreePangilinan

Mon Nov 17, 2014 12:21 am

Yan din po nabasa ko, that there is just no way to portforward on WiMax.
We might have a chance daw po sa DSL.

Can i just ask kung paano nyo po naacess yung advance settings ?
User avatar
La Mer
Motor Toon Grand Prix
Posts: 67
Joined: Thu Nov 26, 2009 9:14 am
PSN ID: La_Mer

Fri Dec 12, 2014 10:08 am

Hello.
To all my fellow Globe Broadband/DSL subscribers out there, can you you still get NAT type 2?
Since the hacking incident last month, hindi na po ako makakuwa ng magandang WAN IP address from globe.

As we know, Dynamic po ang IP ng Globe DSL by default. If we want a static IP address, we have to pay Php 700+ on top of our monthly fee.
So before, if NAT3 ako after mag boot/reboot ng modem, I just refresh my WAN IP address by disconnecting and reconnecting again and again sa modem page until bigyan ako ng magandang WAN IP address -- which will also give me NAT type 2 sa PS3 and PS4.
Ang magandang IP address ay yung 3 digits yung 1st octet ng IP address, like 120.x.x.x. Ngayon laging pangit na (10.x.x.x), never na ako makakuwa ng magandang IP address kaya lagi akong NAT 3 sa consoles ko.

Anyone else experiencing the same?
Baka po may nakakaalam ng solution diyan? I don't want to pay an addtional 700+ monthly just to get that good IP. :x
Stand Tall and Shake the Heavens
PSN: La_Mer
ISP: Globe
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sat Dec 13, 2014 6:54 am

What I did was disconnect every device from using wifi, restart the modem router (power cycle for 10-30 seconds), tapos una kong patakbuhin yung internet connection test ng PS3. Ayun nagagawa kong NAT 2, pero sa PS4 na nahiram ko dati hindi ko magawa yun haha, gumagamit ka ba ng router o yung modem router lang ng globe ang gamit mo?

Problema ko ngayon is kung gagana yung teknik na naisip ko para sa PSVita naman hehe. Lately panay ang disconnect ko tsaka parang hindi kaya nung prolink na i-accomodate ang laptop, vita, ps3 at ipad, parang nahihirapan kumuha ng ip address, naisip ko na bumili na ng router para dun.

Deym, 700 pesos for a static ip? hahaha. Kakatest ko lang nung disconnect / connect sa modem page, ayun start nga din sa 10... nakow malamang kung may router din ako baka hindi yun mapapalitan. :banghead:
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
agent_rhy
Ace Detective
Posts: 2816
Joined: Thu Mar 31, 2005 5:04 am
PSN ID: agent_rhy
Location: 221B Baker Street
Contact:

Tue Jan 13, 2015 12:48 am

^ I even had that option (to pay for a static IP) before kaya lang di ko muna tinuloy. Dagdag gastos sa part ko. Hahaha
Image
PSN IDs: agent_rhy (US) | agentRhy007 (AS)
3DS FC: 0662-7541-5381
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Sat Jan 17, 2015 5:43 pm

agent_rhy wrote:^ I even had that option (to pay for a static IP) before kaya lang di ko muna tinuloy. Dagdag gastos sa part ko. Hahaha
I was given a static IP for free by Globelines when I was a subscriber. The reason I got it free is because I complained about the transparent proxy they implemented which is not part of the contract that I made with them when I signed up. They couldn't remove the transparent proxy thus they gave me the static IP since it doesn't go through it. I had it since the Taiwan earthquake a few years ago until I disconnected the service.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
User avatar
Sn@kemaru
Shadow of the Colossus
Shadow of the Colossus
Posts: 6612
Joined: Mon May 24, 2010 4:58 pm
PSN ID: Snakemaru
Location: Quezon City
Contact:

Sun Jan 18, 2015 10:35 am

Napansin ko since December, hindi na ako nakaka-Nat 2 sa Globe. Dati kasi minsan nakaka-Nat 2 ako pero ngayon never na ako nakaka-Nat 2. 2mbps ang subscription ko sa kanila at kapag sa speedtest.net naman ay lumalabas ng 2.0mbps download speed.
Also, sa mga online games noon kahit paano ay may 1 or 2 bars ako sa signal. Ngayon parating 0 signal pero nakakalaro naman ako ng matches. Yun nga lang konti ang room/matches na nakikita ko at minsan na-disconnect ako before/during/after the match.
Image
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sun Jan 18, 2015 10:55 am

Sn@kemaru wrote:Napansin ko since December, hindi na ako nakaka-Nat 2 sa Globe. Dati kasi minsan nakaka-Nat 2 ako pero ngayon never na ako nakaka-Nat 2. 2mbps ang subscription ko sa kanila at kapag sa speedtest.net naman ay lumalabas ng 2.0mbps download speed.
Also, sa mga online games noon kahit paano ay may 1 or 2 bars ako sa signal. Ngayon parating 0 signal pero nakakalaro naman ako ng matches. Yun nga lang konti ang room/matches na nakikita ko at minsan na-disconnect ako before/during/after the match.
Same here parang may nabago na sa settings nila, di na rin ako makapag-NAT 2. May router ka pa ba beside dun sa modem router ng globe? Balak ko kase bumili ng router pero baka hindi ko rin mapa-NAT 2.
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Tue Feb 03, 2015 1:04 pm

I thought ako lang ang may problem na ganito. One of my PSN friends told me that static IP is the way to go. I'll try this muna bago ako papalit ng ISP. I've been thinking kasi to have PLDT eh, since my brother gets NAT 2 sa ps4 niya with a PLDT internet connection.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Tue Feb 03, 2015 6:08 pm

I think I've discovered a way to get Globe users to get NAT2 but have not tried it yet. I found out that you guys connect to Globe much like how mobile users connect to the Internet. The IP that your router gets is not the same IP that'll show if you go to whatismyip.com or ipchicken.com. You guys are getting double NAT thus NAT3.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Tue Feb 03, 2015 7:11 pm

jsnepo wrote:I think I've discovered a way to get Globe users to get NAT2 but have not tried it yet. I found out that you guys connect to Globe much like how mobile users connect to the Internet. The IP that your router gets is not the same IP that'll show if you go to whatismyip.com or ipchicken.com. You guys are getting double NAT thus NAT3.
Try natin papaneps, nag-bridge mode na ako at port forward tsaka dmz setting... NAT 3 pa rin! :banghead:
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Wed Feb 04, 2015 3:22 pm

At this point I am willing to get a static ip. I just need to know kung sure shot ba ito to get a NAT type 2. Sabi kasi nung agent nagsa-start sa 2 yung ip na ibibigay nila sakin. Or baka mali lang rinig ko.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Thu Feb 05, 2015 1:25 am

VsAssassin wrote:At this point I am willing to get a static ip. I just need to know kung sure shot ba ito to get a NAT type 2. Sabi kasi nung agent nagsa-start sa 2 yung ip na ibibigay nila sakin. Or baka mali lang rinig ko.
sana nga mag-NAT 2 kung ganyan, nagbabago kase yung ip address pansin ko dun sa router eh.
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
mynameisGiL1
Wild Arms
Posts: 1652
Joined: Tue Apr 20, 2010 6:42 pm
PSN ID: mynameisGiL1
Location: HELLFIRE CLUB

Thu Feb 05, 2015 3:47 am

Same here. Globe 3mbps, kahit port forward Nat 3 padin. Anyway, I play BF4 online and I can only find matches on specific game modes. How's you online gaming with Nat 3 guys?
PSN: mynameisGiL1[US]
[RP]FURIOUSLY DANGEROUS!
GO USTe! :bigmouth:
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Thu Feb 05, 2015 4:02 am

mynameisGiL1 wrote:Same here. Globe 3mbps, kahit port forward Nat 3 padin. Anyway, I play BF4 online and I can only find matches on specific game modes. How's you online gaming with Nat 3 guys?
Medyo matagal maghanap ng kalaro pero di naman grabe yung lag, tsaka huli kong na-test na online game eh yung wipeout hd tsaka ps all stars battle royale, medyo maayos maka-connect kahit NAT 3, sana maayos ko rin to NAT 2 lol.
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
nayj
Beyond The Beyond
Posts: 994
Joined: Sun Mar 01, 2009 9:57 am
PSN ID: nReiz
Location: -.-. .- ...- .. - .

Mon Feb 09, 2015 4:11 pm

Got the same problem since last year. Ang hirap sumali sa BF4 (PC) servers dahil sa taas ng ping, konti ang servers available, at NAT type 3 sa PS4. Nagpa-static IP ako last week, and now balik NAT type 2 na ako. Hindi okay experience ko sa NAT type 3 noong PS3 days kaya naisipan ko subukan muna yung static IP nila.

As long as ang IP ninyo sa modem (10.x.x.x.) at public IP from let's say "what is my IP address" (180.x.x.x) ay hindi pareho, private IP setting ang meron kayo. Surebol NAT type 3.

By the way, Php. 770.00 monthly yung additional fee sa akin ng globe (para sa curious sumubok) at pwede mag unsubscribe sa static IP anytime, basta itawag sa kanila.
---
"Nothing is true. Everything is permitted."
---
Currently Playing:
Nioh (PS4)
User avatar
VsAssassin
Spyro the Dragon
Posts: 2430
Joined: Fri May 09, 2008 2:52 pm
PSN ID: VsAssassin
Location: Laguna
Contact:

Wed Feb 11, 2015 10:32 pm

nayj wrote:Got the same problem since last year. Ang hirap sumali sa BF4 (PC) servers dahil sa taas ng ping, konti ang servers available, at NAT type 3 sa PS4. Nagpa-static IP ako last week, and now balik NAT type 2 na ako. Hindi okay experience ko sa NAT type 3 noong PS3 days kaya naisipan ko subukan muna yung static IP nila.

As long as ang IP ninyo sa modem (10.x.x.x.) at public IP from let's say "what is my IP address" (180.x.x.x) ay hindi pareho, private IP setting ang meron kayo. Surebol NAT type 3.

By the way, Php. 770.00 monthly yung additional fee sa akin ng globe (para sa curious sumubok) at pwede mag unsubscribe sa static IP anytime, basta itawag sa kanila.
Nayj, nagpa-static IP ako sa Globe, starting with 203.XXX.XXX.XXX, pero since then hindi na ako maka-browse. Nung Friday pa ako nagkaroon, so nung Friday pa ako walang browsing. Sayo ba nagka-aberya ka? O nung nakuha mo, ok agad? Grabe service sakin ng Globe; di ko alam kung bakit ang tagal nima maayos.
Lord, give me Your heart to have great compassion; Your eyes to see with my heart; Your ears to hear with my heart; Your voice so I can proclaim Your word with boldness!

PSN ID: VsAssassin
User avatar
nayj
Beyond The Beyond
Posts: 994
Joined: Sun Mar 01, 2009 9:57 am
PSN ID: nReiz
Location: -.-. .- ...- .. - .

Thu Feb 12, 2015 10:49 am

VsAssassin wrote:Nayj, nagpa-static IP ako sa Globe, starting with 203.XXX.XXX.XXX, pero since then hindi na ako maka-browse. Nung Friday pa ako nagkaroon, so nung Friday pa ako walang browsing. Sayo ba nagka-aberya ka? O nung nakuha mo, ok agad? Grabe service sakin ng Globe; di ko alam kung bakit ang tagal nima maayos.
Ganyan din prefix ng IP ko. Lahat ba ng sites hindi mo ma browse, o selected lang?

Ok naman yung browsing nung nakuha ko yung static IP. Kung may torrent ka, nakaka affect sa browsing yun kung naka enable yung DHT. May effect din yung madaming naka connect na devices sa network. Medyo sumasablay na talaga ang globe lately sa service nila. :banghead:
---
"Nothing is true. Everything is permitted."
---
Currently Playing:
Nioh (PS4)
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Thu Feb 12, 2015 10:55 pm

Deym so kung static ip may problema naman sa browsing? :banghead:

Bumili ako ng router kase hindi kaya nung sablay na prolink modem router nila kapag maraming devices na kumokonekta sa amin.
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
darkwing_uop
PlayStation
Posts: 24517
Joined: Wed Mar 14, 2007 12:53 am
PSN ID: darkwing75
Location: Cebu

Thu Feb 12, 2015 10:59 pm

I see that Globe's services haven't really improved the past few years, I was with Globe before but I changed to PLDT, much better service
User avatar
nayj
Beyond The Beyond
Posts: 994
Joined: Sun Mar 01, 2009 9:57 am
PSN ID: nReiz
Location: -.-. .- ...- .. - .

Thu Feb 12, 2015 11:21 pm

altahi wrote:Deym so kung static ip may problema naman sa browsing? :banghead:

Bumili ako ng router kase hindi kaya nung sablay na prolink modem router nila kapag maraming devices na kumokonekta sa amin.
Mukhang isolated case yung kay VsAssassin. Pero tama ka nga about dyan sa prolink. Gusto ko na din palitan yung sa akin. Anu pinalit mo sir? At madali lang ba i setup yan?
---
"Nothing is true. Everything is permitted."
---
Currently Playing:
Nioh (PS4)
User avatar
nayj
Beyond The Beyond
Posts: 994
Joined: Sun Mar 01, 2009 9:57 am
PSN ID: nReiz
Location: -.-. .- ...- .. - .

Fri Feb 13, 2015 9:39 am

Yung ibang subscribers daw ng globe nakaka kuha na ng public IP (non 10.x.x.x). Good news to kasi babalik na to NAT type 2 ang connection.
---
"Nothing is true. Everything is permitted."
---
Currently Playing:
Nioh (PS4)
User avatar
altahi
White Knight Chronicles
White Knight Chronicles
Posts: 9211
Joined: Tue Aug 15, 2006 7:14 pm
PSN ID: altahi
Location: House Hardy

Sat Feb 14, 2015 1:52 am

nayj wrote:Mukhang isolated case yung kay VsAssassin. Pero tama ka nga about dyan sa prolink. Gusto ko na din palitan yung sa akin. Anu pinalit mo sir? At madali lang ba i setup yan?
Bale router lang ginamit ko tapos nag-bridge mode ako ngayon para yung internet ng globe mula kay prolink eh ipasa niya kay linksys router...
nayj wrote:Yung ibang subscribers daw ng globe nakaka kuha na ng public IP (non 10.x.x.x). Good news to kasi babalik na to NAT type 2 ang connection.
Nag-dilang anghel ka pafs at gumana na yung bridge mode ko para maging nat 2 na yehey sana forever pa more na ito :lol:
Image
Eat Sleep DELETE Repeat
User avatar
jsnepo
- Kick this player?
Posts: 6554
Joined: Sun Dec 05, 2004 1:38 am
PSN ID: jsnepo
Location: Marikina
Contact:

Sat Feb 14, 2015 10:22 pm

I can confirm that Globe is finally giving out public IP addresses again though it happens randomly. I checked with my nephew's connection earlier and configured the new PLDT wifi modem with Globe's network (it works) then found out that he can either get an IP of 10.x.x.x or 122.x.x.x.

I am currently trying to look for a script that will reject a certain WAN IP address from being provided to make sure that all IPs given are not within NAT of Globe's network.
<(  )>  You have earned a trophy.
_/   \_  PERFECT REVENGEANCE
Getting back without exposing intention.
Post Reply